I. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH - Tình hình phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm + Tình hình Dịch tai xanh trên heo: Tính đến ngày 29/5/2008, cả nước có 11 tỉnh là Hà Tĩnh, Quảng Nam, Thanh Hoá, Nghệ An, Lâm Đồng, Thừa Thiên - Huế, Thái Bình, Thái Nguyên, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Long và Bình Phước có dịch Tai xanh chưa qua 21 ngày. + Tình hình dịch cúm gia cầm: Tính đến ngày 23/5/2008, cả nước có 2 tỉnh Cần Thơ và Trà Vinh có dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày. Công tác phòng chống dịch gia súc tại thành phố + Chi cục Thú y tiếp tục giám sát tình hình chăn nuôi tại các hộ chăn nuôi heo. Tính đến ngày 29/5/2008, tình hình dịch tễ bình thường. + Đề nghị các Trạm thú y các quận, huyện sơ kết đánh giá công tác tiêm phòng đợt I/2008, tăng cường công tác kiểm tra tình hình dịch tễ các khu vực tập trung các hộ chăn nuôi, vùng chăn nuôi trọng điểm, phát hiện và có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các trường hợp nhập xuất đàn không khai báo kiểm dịch. Công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại thành phố + Tình hình dịch cúm gia cầm ổn định, qua kiểm tra các quận, huyện đều đã triển khai thực hiện Chỉ thị số 06/2008/CT-UBND. + Xử lý trên thị trường: Trong tuần, xử lý 118 trường hợp, tang vật gồm: Trứng gia cầm: 75.076 quả; gà sống: 280 con; vịt sống: 75 con; thịt gà làm sẵn: 35 con + 957 kg; vịt làm sẵn: 42 con + 84 kg; chim: 19 con; cút: 08 con; trứng cút: 5.000 quả. II. CÔNG TÁC KDĐV-KSGM & KIỂM TRA VỆ SINH THÚ Y - Tình hình hoạt động 2 chợ đầu mối Bình Điền và Tân Xuân .Tình hình hoạt động chợ đầu mối Bình Điền + Từ ngày 22/5/2008 đến ngày 28/5/2008, sản lượng thịt heo nhập chợ gồm tái kiểm thành phố 5.520 con, tái kiểm tỉnh 6.255 con, bình quân mỗi ngày đạt 1682 con heo, đạt mức bình quân so với Chợ An Lạc trước khi di dời. .Tình hình hoạt động chợ đầu mối Tân Xuân + Từ ngày 22/5/2008 đến ngày 28/5/2008, sản lượng thịt heo nhập chợ gồm tái kiểm thành phố 15.565,5 con, tái kiểm tỉnh 1.357 con, bình quân mỗi ngày đạt 2.417 con heo. + Qua kiểm tra thực tế ghi nhận: Thịt được treo khi bày bán, công nhân được trang bị bảo hộ đúng theo quy định. Công nhân pha lóc thịt được trang bị bảo hộ đúng theo quy định. Điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh thịt đạt yêu cầu VSTT, VSATTP. Người kinh doanh có ý thức và chấp hành tốt các quy định về vệ sinh thú y và VSATTP. III. CÔNG TÁC XỬ PHẠT VPHC, XỬ LÝ KỸ THUẬT Trong tuần, các đơn vị trên địa bàn thành phố phát hiện 71 trường hợp (87 lượt hành vi vi phạm) phạt tiền với tổng số tiền phạt 24.320.000 đồng. - Công tác xử lý kỹ thuật tại các CSGM và Thị trường: .Hủy: 1.388 kg phụ phẩm. .Hạ phẩm: 18 con heo + 195 kg thịt heo (mệt, nái, ốm). .Luộc: 01 con heo + 100 kg thịt heo (Trạm KDĐV An Lạc: 01 con, Bình Tân: 100 kg). .Xử lý gia cầm 06 TH, số lượng 132 kg thịt gia cầm. .Xử lý gia cầm 01 TH, số lượng 24 con gia cầm. - Xử lý ĐV, SPĐV không đảm bảo VSTY: 14 TH gồm với tổng khối lượng gồm 03 con heo, 270 kg thịt heo. - Hoạt động Thanh tra thú y + Hướng dẫn, triển khai tập huấn tuyên truyền quy định về VSATTP; quy định về kinh doanh, vận chuyển, giết mổ động vật đối với các hộ kinh doanh, giết mổ chó trên địa bàn. + Tham gia Đoàn liên ngành VSATTP theo kế hoạch số 1591/KH-SYT ngày 26/3/2008, QĐ số 408/QĐ-SYT ngày 23/04/2008 của Sở Y tế. + Rà soát, kiểm tra tình hình kinh doanh, vận chuyển gia cầm sống, sản phẩm gia cầm trái phép, không rõ nguồn gốc tại một số địa bàn.
Báo cáo tuần
Add comment