Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Tạo điều kiện thuận lợi để tiêu thụ gia cầm an toàn
25. November 2005 00:00
Lượt xem: 9870
Comments (0)
Chiều 24-11, tại UBND TPHCM, lãnh đạo 7 tỉnh và TP trong khu vực (Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Tây Ninh và TPHCM) ký văn bản về chương trình phối hợp công tác phòng chống dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người.
Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải nhấn mạnh, đây là những quy định chung, chi tiết cụ thể giao cho Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn và Sở Thương mại cùng phối hợp để trước hết có thể giải quyết vấn đề đầu ra cho gia cầm đến tuổi xuất chuồng các tỉnh và việc kiểm soát gia cầm vùng giáp ranh.
Mục tiêu chung của việc phối hợp là: Nỗ lực tối đa không để xảy ra dịch cúm gia cầm ở người và đại dịch cúm ở người, trong trường hợp xảy ra phải kịp thời giám sát, cách ly không để lây lan trên diện rộng. Điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch phát triển chăn nuôi gia cầm với quy mô hợp lý, bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y, an toàn. Phối hợp kiểm soát gia cầm (gà, vịt…), sản phẩm gia cầm được nuôi trong khu vực được nhập vào các địa phương đảm bảo yêu cầu kiểm dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hỗ trợ xây dựng và duy trì chuỗi sản xuất khép kín từ chăn nuôi công nghiệp gắn với giết mổ tập trung và hệ thống kinh doanh, phân phối có bao bì, thương hiệu tại TPHCM.
7 tỉnh, TP cùng thống nhất quy định về chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh và giám sát dịch bệnh trên gia cầm. Trong đó, chú trọng đến vùng cấm nuôi, hạn chế và giảm nuôi ở nơi có nguy cơ cao, khuyến khích xây dựng hệ thống nuôi chuồng kín; khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà chăn nuôi kết hợp hình thành chuỗi sản xuất khép kín từ chăn nuôi công nghiệp gắn với giết mổ tập trung và hệ thống kinh doanh phân phối có bao bì, thương hiệu.
TP tạo điều kiện và khuyến khích doanh nghiệp TP đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung; thông báo rộng rãi thương hiệu sản phẩm gia cầm an toàn. Khi xảy ra lây bệnh cho người và xác định lây lan từ người sang người, sẽ đình chỉ hoạt động giết mổ, không vận chuyển và không ăn sản phẩm gia cầm. TP sẽ hỗ trợ nhân lực, vật lực cùng phối hợp các lực lượng nhằm cách ly, giám sát.
Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, nhằm kiểm soát chặt các nguồn gia cầm, lần đầu tiên các phường, xã trong TP yêu cầu tất cả quán ăn, nhà hàng, nhà bếp tập thể… cung cấp về nguồn gốc gia cầm chế biến. Trong khi đó, từ hôm nay, TP bổ sung 150 bộ đội, cùng với lực lượng thanh niên xung phong phối hợp với quản lý thị trường, công an và thú y chốt chặn tại các trạm kiểm soát.(nguồn Báo SGGP)
2bdac9b7-0ea5-44da-943d-83bd028545c2|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue