Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Kiểm tra tình hình kinh doanh tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm gia cầm trên địa bàn thành phố
18. December 2005 00:00
Lượt xem: 6696
Comments (0)
Sáng 17-12-2005, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm TP.HCM đã thành lập ba đoàn tiếp tục kiểm tra tình hình kinh doanh tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm gia cầm tại các quận huyện trên địa bàn thành phố.
Đoàn kiểm tra số 1 do ông Nguyễn Phước Thảo - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn - làm trưởng đoàn, đã kiểm tra thực tế tại nhiều cơ sở kinh doanh vịt quay trên các tuyến đường Phan Văn Trị, Bùi Hữu Nghĩa (Q.5), các cơ sở kinh doanh trứng gia cầm trên đường Phú Hữu, Nguyễn Đình Chí và Đặng Nguyên Cẩn (Q.6).
Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các điểm mua bán vịt quay và trứng đều có giấy chứng nhận nguồn gốc, có kiểm dịch của thú y. Nhiều cơ sở đã có qui trình xử lý tốt trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Theo ông Huỳnh Tấn Phong - phó đoàn kiểm tra số 3, vẫn còn xuất hiện tình trạng người dân từ tỉnh Long An vận chuyển gia cầm, thủy cầm sống sang các xã giáp ranh với Nhà Bè dể bán. Tại huyện Củ Chi có 16 quán ăn, cơ sở bán vịt quay đã đăng ký bán gia cầm sạch nhưng vẫn kinh doanh gia cầm không rõ nguồn gốc.
Trong khi đó, tình hình tiêu thụ gia cầm và sản phẩm gia cầm đã có xu hướng tăng trở lại. Anh Lâm Bá Tài - chủ cơ sở kinh doanh vịt quay Vĩnh Phát, đường Phan Văn Trị (Q.5) - cho biết: “Hiện mỗi ngày chúng tôi bán được trên 40 con vịt quay, một tháng trước hầu như chỉ bán được vài con, cao lắm là được khoảng 10 con”.
“Nếu trong thời gian cao điểm của đợt dịch, cơ sở chúng tôi hầu như không bán được thì nay đã tiêu thụ được khoảng 30.000 trứng/ngày” - chị Trần Huệ Phương - chủ cơ sở kinh doanh trứng gia cầm Huệ Phương (Q.5) - phấn khởi nói.
Theo các tiểu thương, giá trứng gia cầm cũng đã tăng từ 8.000-10.000 đồng/chục, thịt gia cầm tăng thêm từ 3.000-6.000 đồng/kg. Trong ngày 17-12, giá thịt gà tại cơ sở Phú An Sinh tăng đột biến lên 29.000 đồng/kg (tuần trước là 22.000 đồng/kg).
Tại cuộc họp giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm sáng 17-12, TS Lê Trường Giang - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - lo ngại ngành y tế không phản đối việc khuyến khích người dân ăn thịt, sản phẩm gia cầm. Tuy nhiên người dân không nên thấy tình hình dịch có vẻ lắng dịu mà chủ quan.
85314ae9-72cd-42a2-9d62-d4d184495ba3|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue