Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Có đủ gà “sạch” trong dịp tết?
6. January 2006 00:00
Lượt xem: 18906
Comments (0)
Nhu cầu sử dụng gia cầm sạch của người tiêu dùng TP.HCM đã bắt đầu tăng mạnh. Liệu thị trường TP.HCM có "cháy" hàng đối với sản phẩm gia cầm trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới? Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Hữu Lợi - Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM - cho biết:
- Nguồn gia cầm từ các tỉnh lân cận TP.HCM vẫn còn nhiều nên sẽ không thiếu gia cầm cho thị trường. Tuy nhiên, với năng lực giết mổ của các cơ sở hiện nay, khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường vào ngày cận tết là rất khó. Nếu một nửa số hộ dân trên địa bàn TP.HCM - khoảng 650.000 hộ mua gia cầm trong ngày 23-12 âm lịch (đưa ông Táo về trời), số lượng gia cầm cần có cho thị trường là 650.000 con. Trong khi đó, khả năng giết mổ gia cầm của các cơ sở tối đa cũng chỉ 120.000 con/ngày.
Tuy nhiên mọi chuyện còn phụ thuộc vào nhu cầu thực tế và nỗ lực của các cơ sở giết mổ. Ngoài ra, một số đơn vị từ các tỉnh đưa sản phẩm gia cầm vào thành phố tiêu thụ cũng thêm được vài chục ngàn con nữa, có thể đáp ứng một phần nào. Riêng nguồn gia cầm nhập khẩu, tôi cũng nghe một số đơn vị chuẩn bị nhưng khó có khả năng về kịp.
* Việc kiểm soát nguồn gia cầm ra thị trường như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, thưa ông?
- Ngành thú y khuyến cáo người dân chỉ chọn mua những sản phẩm gia cầm đã giết mổ, được vào bao bì, có nhãn mác, thương hiệu cụ thể và rõ ràng. Tương tự như vậy, trứng gia cầm cũng phải có nhãn mác cụ thể mới mua. Đối với các cơ sở giết mổ, chúng tôi cũng khuyến cáo họ phải thiết lập chuỗi liên kết tiêu thụ, chọn mua gia cầm nguyên liệu tại các cơ sở chăn nuôi đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh và an toàn dịch bệnh, và tất nhiên ngành thú y sẽ kiểm soát vấn đề này hết sức chặt chẽ ngay từ đầu vào lẫn đầu ra.
(nguồn Tuổi Trẻ online)
ffc1397b-a18f-4da0-a2ad-f36054588672|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue