Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
TP.HCM: Đảm bảo cung cấp đủ gia cầm sạch trong dịp tết
12. January 2006 00:00
Lượt xem: 6678
Comments (0)
Ngày 12/1/2005, Đoàn công tác của Chính phủ do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Bùi Bá Bổng dẫn đầu đã về kiểm tra tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm, đặc biệt là việc chuẩn bị nguồn gia cầm sạch phục vụ Tết Bính Tuất của TP.HCM.
Báo cáo với Đoàn công tác, Sở NN&PTNT TP.HCM cho biết trong dịp Tết Bính Tuất, nhu cầu gà ở TP sẽ tăng gấp từ 2,3 đến 10 lần hiện nay (tương đương với từ 140.000-553.323 con/ngày).
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Bùi Bá Bổng đang kiểm tra điểm kinh doanh gia cầm sạch tại chợ Bến Thành sáng 12-1 (ảnh báo Người Lao Động)
Trong khi đó, khả năng cung cấp thịt gà sạch của Công ty Phú An Sinh 180 tấn gà tươi, 80 tấn gà cấp đông; Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ 250 tấn vịt, 150 tấn gà tươi và 100 tấn gà cấp đông; Lò mổ An Nhơn 90 tấn vịt và 60 tấn gà tươi; Công ty CP 180 tấn gà tươi và 300-500 tấn gà cấp đông; Công ty Vinafood 100 tấn gà tươi và 100 tấn gà cấp đông; Công ty Japfa 150-200 tấn gà cấp đông; Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn 400 tấn gà tươi.
Tổng cộng, các đơn vị này sẽ cung cấp 340 tấn vịt, 1.610 tấn gà tươi và 980 tấn gà cấp đông cho thị trường TP, về cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của khoảng 1,3 triệu hộ dân ở TP là 1 con/hộ trong dịp Tết.
Ngoài ra, Sở Thương mại cũng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Liên hiệp HTX Thương mại TP, Công ty Phú An Sinh, Công ty Huỳnh Gia Huynh Đệ tăng cường dự trữ thực phẩm tết Bính Tuất, đồng thời tăng ca của các cơ sở giết mổ lớn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt gia cầm trước, trong và sau Tết.
Đoàn công tác Chính phủ cũng dành thời gian đi kiểm tra tình hình tiêu thụ, giết mổ gia cầm sạch trên địa bàn TP.HCM. Tại chợ Bến Thành, điều đáng ghi nhận là hầu hết các hộ kinh doanh thịt gia cầm đều lấy nguồn gia cầm sạch, tự giác mua tủ cấp đông để trữ thịt gia cầm, hộ nào cũng có treo bản đăng ký bán gia cầm sạch, ghi rõ lấy thịt gia cầm ở đâu ...
Kiểm tra tại DNTN Ba Huân, chủ cơ sở bà Phạm Thị Huân cho biết, hiện nay mỗi ngày, cơ sở này thu mua, xử lý sạch bằng ozone và đưa ra thị trường khoảng 400-500 ngàn quả trứng sạch. Tại Công ty Phú An Sinh, đơn vị này đã dự trữ cấp đông được trên 100 tấn thịt gà và đang thu mua giết mổ 4.000 con gà/ngày, 30.000 quả trứng/ngày.
Ông Nguyễn Thiện Nhân, PCT UBND TP.HCM, khẳng định: “99% thịt gà vịt bán ở các chợ đã được cho vào bao bì đúng quy cách. Phấn đấu đến hết quý I, tất cả các chợ ở TP.HCM sẽ được trang bị tủ cấp đông cho các hộ kinh doanh thịt gia cầm”.
Thứ trưởng Bùi Bá Bổng nhận xét: “Việc thu mua, giết mổ, tiêu thụ gia cầm tại TP.HCM đã được chuẩn bị rất tốt. TP xứng đáng là một điển hình để các đô thị lớn khác học hỏi, áp dụng..." (nguồn VietNamNet)
225356a1-2937-4ad6-b8f8-446c9e778fec|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue