Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Tình hình nhiểm Salmonella enterica tại khu tồn trữ thú sống trong lò giết mổ
14. November 2006 00:00
Lượt xem: 4535
Comments (0)
(Preslaughter Holding Environment in Pork Plants Is Highly Contaminated with Salmonella enterica)
M. H. Rostagno, H. S. Hurd, J. D. McKean, C. J. Ziemer, J. K. Gailey, R. C. Leite
Tình hình nhiểm Salmonella Enterica trong thời gian chờ giết mổ ở khu tồn trử thú sống từ 2 đến 4 giờ được điều tra. Tại 2 lò mổ công suất lớn, 24 nhóm heo, mỗi nhóm có 150 con (3.600 con) được tiến hành điều tra. Sau khi heo được đưa xuống xe, 6 nhóm mẩu phân tươi được thu thập. Tại chuồng nhốt heo, trước khi heo được đưa vào chờ 2,5 giờ trước khi giết mổ, mẩu nước uống, phân, chất thải lỏng và phết mẩu trên sàn chuồng được thu thập. Sau khi giết mổ, ngay trên dây chuyền pha lóc, mẩu chất chứa trong manh tràng, và hạch lâm ba hồi manh tràng của 30 heo trong từng nhóm heo theo dõi được thu thập.
Tất cả mẩu được nuôi cấy phân lập và nhận dạng sự hiện diện của Salmonella enterica. Mẩu được làm giàu bằng GN-Hajna và canh tetrathionate, sau đó được làm giàu lần 2 trong Rappaport-Vassiliadis, sau đó được phết trên brilliant green sulfa và thạch xylose lysinetergitol 4. Sau đó mẩu được nhận dạng bằng các phương pháp sinh học và huyết thanh học.
Từ heo, xe, và chuồng nhốt, 586 mẩu phân lập đại diện cho 36 chủng huyết thanh Samonella khác nhau được phân lập. Trong 353 mẫu phân lập từ heo (109 từ hạch lâm ba hồ manh tràng và 244 chất chứa manh tràng), 19% được nhận dạng là thuộc cùng chủng huyết thanh đã được phân lập nhận dạng từ cùng những chuồng nhốt; 27% chủng huyết thanh trùng với chủng pâhn lập từ xe chở. Có 16% mẫu huyết thanh thu được từ chuồng nhốt và heo cho kết quả hòan tòan đồng nhất với nhau. Điều này có thể được giải thích là chuồng nhiểm S. enterica sau đó gây nhiễm cho heo lành được nhốt chờ giết mổ. Chuồng nhốt thú tồn trữ chờ giết mổ nhiểm Samonella enterica với mật độ rất cao; tất cả các chuồng được lấy mẩu đều có ít nhất một mẩu dương tính. Hơn thế nữa, 33% (8 trong 24) mẩu nước uống cho kết quả dương tính với S. enterica. Tất cả 24 nhóm heo có kết quả dương tính với S.enterica trong chất chứa manh tràng và hạch lâm ba hồi manh tràng, kể cả heo được chở đến lò mổ bằng những xe không có kết quả dương tính với S. enterica.
Nghiên cứu này đã cung cấp bằng chứng rằng chuồng nhốt thú và nguồn nước uống trong chuồng bị vấy nhiểm S. enterica với mật độ rất cao. Nghiên cứu này cũng cung cấp bằng chứng rằng chuồng tồn trữ là nguồn gây nhiễm và là một khâu quan trọng để kiểm tra vấy nhiễm Salmonella trong dây chuyền sản xuất giết mổ.
Applied and Environmental Microbiology, Aug. 2003, p. 4489–4494 Vol. 69, No. 8
Bản Anh ngữ
c6493ae4-6e9a-4632-bdca-c970755cf971|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue