Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm nguy cơ cao phải đăng ký
22. March 2007 00:00
Lượt xem: 4405
Comments (0)
Bắt đầu từ ngày 16.3, TP.HCM gấp rút thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, để đến cuối tháng 6.2007 phải hoàn tất. Chung quanh vấn đề này, kỹ sư Huỳnh Lê Thái Hòa - Trưởng phòng Quản lý vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) cho biết:
TP.HCM có gần 28 ngàn cơ sở (CS) sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có khoảng 22 ngàn CS sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao. Thực phẩm có nguy cơ cao bao gồm 10 nhóm sau: thịt và các sản phẩm từ thịt; sữa và các sản phẩm từ sữa; trứng và các sản phẩm từ trứng; thủy sản tươi sống và đã qua chế biến; các loại kem, nước đá, nước khoáng thiên nhiên; thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, phụ gia thực phẩm; thức ăn, đồ uống chế biến để ăn ngay; thực phẩm đông lạnh; sữa đậu nành và sản phẩm chế biến từ sữa đậu nành; các loại rau, củ, quả tươi sống ăn ngay.
* Hồ sơ, thủ tục đăng ký và thẩm định như thế nào, thưa kỹ sư?
- Kỹ sư Huỳnh Lê Thái Hòa: Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận (GCN) bao gồm: Đơn đề nghị cấp GCN (có mẫu); bản sao có công chứng GCN đăng ký kinh doanh; bản vẽ sơ đồ thuyết minh quy trình chế biến, dụng cụ CS...; bản sao có công chứng GCN đủ điều kiện sức khỏe của chủ CS và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; bản sao có công chứng GCN đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) của chủ CS và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; bản cam kết đảm bảo VSATTP đối với nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm do CS sản xuất, kinh doanh (có mẫu). Đối với CS đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng VSATTP theo tiêu chuẩn các nước tiên tiến (HACCP), thì trong hồ sơ phải có bản sao có công chứng GCN HACCP.
Sau khi tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành thẩm định. Nếu thẩm định lần đầu CS không đạt, thì sẽ được hướng dẫn khắc phục, để được thẩm định lần hai (chậm nhất trong 30 ngày). Nếu lần hai vẫn không đạt thì xem như qua lượt (phải đợi đến khi cơ quan chức năng thẩm định xong các CS trên địa bàn rồi mới quay lại thẩm định từ đầu).
Cơ bản đến cuối tháng 6.2007, thành phố sẽ hoàn tất việc cấp GCN cho các CS. Từ ngày 1.7.2007, CS nào vẫn không nộp hồ sơ, chưa được cấp GCN, nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền (từ 10 - 15 triệu đồng) và bị đình chỉ hoạt động... (nguồn báo Thanh Niên)
82a81b60-f1d4-49df-bf5c-5c3d4e2b3ded|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue