Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Coi trọng thanh tra, xử nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
15. April 2007 00:00
Lượt xem: 3893
Comments (0)
Báo cáo của Bộ Y tế cho biết, tình trạng sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất rau quả; thịt gia súc, gia cầm còn dư lượng kháng sinh; việc sử dụng các chất phụ gia quá mức cho phép trong chế biến, kinh doanh thực phẩm còn diễn ra ở nhiều nơi.
Ngày 14-4, Bộ Y tế và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VCLVSATTP) với chủ đề "Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh, an toàn trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm".
Báo cáo của Bộ Y tế, thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh, an toàn thực phẩm cho thấy, những năm gần đây, công tác quản lý CLVSATTP có bước chuyển biến tích cực, các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP từng bước được bổ sung, hoàn thiện; sự phối hợp liên ngành trong hoạt động được tăng cường, công tác giáo dục truyền thông về CLVSATTP được quan tâm, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người tiêu dùng thực phẩm; bảo vệ sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội.
Tuy nhiên, công tácquản lý CLVSATTP còn nhiều yếu kém. Tình trạng sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong sản xuất rau quả; thịt gia súc, gia cầm còn dư lượng kháng sinh; việc sử dụng các chất phụ gia quá mức cho phép trong chế biến, kinh doanh thực phẩm còn diễn ra ở nhiều nơi. Thực phẩm giả, thực phẩm nhập lậu qua biên giới chưa kiểm soát được, tình trạng vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa được xử lý nghiêm minh... dẫn đến nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nguy hại.
Ðể công tác quản lý CLVSATTP ngày càng đi vào nền nếp, nhất là việc thực hiện tháng hành động VCLVSATTP năm nay (từ 15-4 đến 15-5) đạt hiệu quả, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP T.Ư yêu cầu cần triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/2007/CT-TTg (ngày 28-3-2007) của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó tập trung vào một số vấn đề chính: Tăng cường hoạt động giáo dục truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thực hành của chính quyền các cấp, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ các thực phẩm nhập khẩu qua biên giới. Tăng cường các biện pháp thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm minh các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khắc phục tình trạng buông lỏng quản lý ATVSTP của các ngành và chính quyền các cấp. Ðầu tư ngân sách, nhân lực và trang thiết bị đáp ứng công tác kiểm soát CLVSATTP từ T.Ư đến cơ sở. (nguồn báo Nhân Dân)
a4363bc8-d6fc-43fb-a554-ec8c35200918|0|.0
Tin tức
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue