Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Omega-3s có lợi đối với phổi, tử cung và thính giác.
21. August 2010 00:00
Lượt xem: 3279
Comments (0)
Một nghiên cứu mới ở châu Âu và Mỹ cho thấy những lợi ích của tiêu thụ thủy sản đối với sức khỏe của phổi ở trẻ em, tử cung và thính giác ở người trưởng thành hơn.
Bốn nghiên cứu mới được công bố trong số ra tháng 8 của Tạp chí điện tử PUFA and Fats of Life.
Hai nghiên cứu châu Âu báo cáo rằng những người ở độ tuổi trưởng thành và ở độ tuổi trung niên ăn ít nhất 3 aoxơ cá béo trong 1 tuần có thể giảm 30% khả năng phát triển bệnh suy tim hoặc hội chứng mạch vành cấp tính so với những người không ăn cá
Ở Mỹ, các nghiên cứu cho thấy trong số những em bé khỏe mạnh tiêu thụ hàm lượng omega-3 DHA (axit docosahexaenoic) khác nhau thì những em bé trong nhóm tiêu chụ DHA cao nhất (130 mg/ngày) có tỉ lệ mặc bệnh đường hô hấp thấp hơn đáng kể (17% so với 46% của nhóm không bổ sung DHA).
Phụ nữ tiền mãn kinh cũng có thể hưởng lợi từ việc hấp thụ omega-3 cao hơn. Một nghiên cứu dịch tễ học của Mỹ đối với 1000 phụ nữ cho thấy rằng những người tiêu thụ nhiều omega-3 hơn có thể giảm 22% nguy cơ phát triển sưng màng tử cung (endometriosis).
“Những phát hiện này là đặc biệt hấp dẫn bởi sự lựa chọn điều trị bệnh endometriosis là hạn chết và thường là điều không mong muốn. Nếu được chứng minh hiệu quả trong các thử nghiệm can thiệp kiểm soát, omega-3 sẽ đem lại liệu pháp không gây tổn thương và không có tác dụng phụ”, Joyce Nettleton, biên tập viên của PUFA and Fats of Life cho biết.
Ngoài ra, lần đầu tiên, nghiên cứu ở người lớn tuổi được liên kết với tiêu thụ cá để giảm đáng kể nguy cơ phát triển chứng mất thính giác liên quan đến độ tuổi. Trong một nghiên cứu, những người ăn cá ít nhất 1 hoặc 2 lần/tuần giảm 50% nguy cơ phát triển chứng mất thính lực so với những người không ăn cá.
NVA - theo Seafoodsource
Nguồn: www.agroviet.gov.vn
d3c46584-d955-47e1-b737-111fe084b0f5|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue