Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Chặn vi khuẩn E. coli trước khi chúng di chuyển vào trong vật chủ
13. September 2010 00:00
Lượt xem: 3656
Comments (0)
Các nhà khoa học tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đã khám phá ra gen chủ chốt và những tương tác hóa học cho phép khuẩn Escherichia coli (E. coli) O157: H7 lây lan trong ruột gia súc.
Việc nhiễm khuẩn E. coli O157: H7 có liên quan tới các sản phẩm thịt bị nhiễm khuẩn và tới vấn đề lây nhiễm chéo ở các sản phẩm chăn nuôi. Bởi vì vi khuẩn không phải là nguyên nhân gây ra các triệu chứng lâm sàng của bệnh ở gia súc, và do các loài vi khuẩn chưa được xác định khác, khó có thể phát hiện thấy chúng ở gia súc và trong môi trường.
Các nhà nghiên cứu, gồm cả nhà nghiên cứu về động vật - Thomas S. Edrington của cơ quan nghiên cứu nông nghiệp (ARS) trực thuộc USDA đã báo cáo lại phương thức mà vi khuẩn E. coli được coi là một nhân tố chính có vai trò quan trọng trong việc để cho các vi khuẩn tràn lan bên trong khu vực dạ dày-đường ruột của gia súc (GI).
Edrington cùng cộng tác với đơn vị nghiên cứu an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi trực thuộc ARS ở College Station, Texas. Nghiên cứu này được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm khoa học quốc gia. Nghiên cứu do trường Đại học Idaho, Moscow, Idaho tiến hành.
Để tăng số lượng, vi khuẩn E. coli bộc lộ nhiều gen khác nhau tuỳ thuộc vào môi trường của chúng, chẳng hạn như bên ngoài vật chủ, bên trong dạ cỏ bò, hoặc thậm chí ở cuối vùng dạ dày-đường ruột của gia súc (GI). Theo Edrington có một hiểu biết tốt hơn về thời điểm, lý do và cách thức các vi khuẩn lan tràn có thể giúp hình thành những ứng dụng thực tế trong tương lai.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng “khả năng dò tìm mật độ tới hạn” (quorum sensing) được gọi là phân tử tín hiệu acyl-homoserine lactones (AHLs), do các vi khuẩn khác sản sinh ra, chúng xuất hiện trong dạ cỏ của trâu, bò và không thấy xuất hiện trong các khu vực khác trong vùng vùng dạ dày-đường ruột của gia súc (GI). AHLs có vai trò rất quan trọng bởi vì vi khuẩn E. coli chứa một máy điều chỉnh được gọi là SdiA, có thể nhận biết các AHLs và sau đó sẽ nhanh chóng chặn vi khuẩn E. coli.
T.P. (Theo ARS)
Nguồn: www.agroviet.gov.vn
89b43dc6-f9b4-4f54-b5ec-a97561a59157|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue