Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Công nghệ mới giúp bảo quản trứng lâu hơn
13. September 2010 00:00
Lượt xem: 3362
Comments (0)
Với hàng triệu quả trứng bị cảnh báo ở Hoa Kỳ do có khả năng nhiễm khuẩn salmonella, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một phương pháp bảo quản mới mang lại nhiều hứa hẹn.
Tờ Toronto Star cho biết, giáo sư khoa học thực phẩm thuộc đại học Purdue, Kevin Keener đã dành cả thập kỷ để làm việc với một hệ thống sử dụng cacbon dioxit để tạo nên một lớp nước đá mỏng bên trong những quả trứng trong một thời gian ngắn sau khi chúng được đẻ ra.
“Hiện tại, khi những quả trứng được đặt vào những tấm nâng hàng, chúng sẽ được làm lạnh bằng cách sử dụng phương pháp làm lạnh truyền thống”, Keener cho biết. “Những quả trứng nằm gần khu trung tâm của tấm nâng hàng có thể phải mất đến 6 ngày làm lạnh để đạt được mức vi khuẩn salmonella không thể phát triển”.
Theo Keener, chu trình làm lạnh này cho phép xấp xỉ 1 quả bị nhiễm khuẩn salmonella trong số 20.000 quả trứng, như vậy hàng năm ở Mỹ sẽ có 130.000 quả trứng bị nhiễm khuẩn salmonella.
Trong hệ thống của Keener, 10 tá trứng sẽ cùng lúc đượt đặt vào một chiếc khay được thiết kế với kích thước tiêu chuẩn ngay sau khi chúng được đẻ ra.
Cacbon dioxit hóa lỏng sẽ được bơm vào bên trong và chiếc khay này sẽ được làm lạnh rất nhanh dưới âm 110 độ F.
CO2 sẽ làm đầy chiếc khay và đi vào những chiếc lỗ nhỏ xíu có trên mỗi quả trứng. Khi một lớp mỏng đá được hình thành ở bên trong, những quả trứng sẽ được lấy ra.
“Chúng tôi làm lạnh những quả trứng trong vòng từ 2 đến 5 phút thay vì 6 ngày như trước đây”, Keener phát biểu.
Ông còn cho biết công nghệ này kéo dài thời gian sử dụng của những quả trứng ít nhất thêm 4 tuần.
PNQ – Theo UPI
Nguồn: www.agroviet.gov.vn
d8f0f5e9-4a5b-4a4c-a643-af372bb0a88e|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue