Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Nghiên cứu: Chất phụ gia thức ăn chăn nuôi giúp kiểm soát viêm ruột hoại tử.
18. October 2010 00:00
Lượt xem: 9191
Comments (0)
Những thí nghiệm gần đây cho thấy phụ gia thức ăn chăn nuôi gia cầm có chứa các axit hữu cơ và chuỗi axit béo trung bình có thể có tác dụng kháng lại vi khuẩn yếm khí Clostridium ở gà thịt, giúp kiểm soát viêm ruột hoại tử (Necrotic Enterisis).
Viêm ruột hoại tử (NE) ở gà thịt do vi khuẩn Clostridium perfringens gây ra. Căn bệnh này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gà thịt và do đó ảnh hưởng tới hoạt động chăn nuôi và kinh doanh gà thịt thương phẩm.
Sau khi lệnh cấm sử dụng chất kích thích sinh trưởng (antimicrobial growth promoters - AGPs), dự kiến rằng phạm vi ảnh hưởng của bệnh NE sẽ gia tăng.
Các axit hữu cơ (OA) đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ do tác dụng của chất bảo quản (điều hoà sinh trưởng thực vật) trong thức ăn chăn nuôi và sau đó là ảnh hưởng tới các bộ phận đầu tiên của hệ tiêu hoá.
Chuỗi axit béo trung bình (MCFA) đã đáp ứng được lợi ích khoa học nhờ tác dụng kháng khuẩn của chúng.
Trong nghiên cứu này một sản phẩm kết hợp acid hữu cơ (formic, axêtic, prôpionic, và soócbic acid) với chuỗi axit béo trung bình (caprylic, và acid capric) đã được thử nghiệm.
Nghiên cứu trong ống nghiệm đã chỉ ra một tác dụng kháng khuẩn Clostridium mạnh từ các sản phẩm này. Tiếp theo là thử nghiệm tác dụng của sản phẩm này trong cơ thể.
Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một mô hình thử nghiệm với một nhiễm khuẩn hai bước, đầu tiên là thử thách với Eimeria và sau đó với Clostridium perfringens.
Hiệu suất vật nuôi và mức tổn thương đường ruột NE đã được đo lại. Giả thuyết được đưa ra là các sản phẩm thử nghiệm sẽ cải thiện các thông số này so sánh với một nhóm kiểm soát lây nhiễm không có chất phụ gia.
Một nhóm thuốc với 50 g/tấn chất kháng sinh kích thích tăng trưởng Bacitracin Methylene Disalicylate (BMD) cũng đã được thử nghiệm.
T.P. (Theo allaboutfeed)
Nguồn: www.agroviet.gov.vn
2739241f-9ff2-44e3-bcb8-ba6023599a7d|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue