Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Các nhà khoa học quan ngại về thuốc tăng trọng trong chăn nuôi
26. September 2011 00:00
Lượt xem: 3707
Comments (0)
Ngày 18/9, các nhà khoa học cho biết các loại thuốc sử dụng trong chăn nuôi nhằm tăng trọng lượng cho gia súc, gia cầm và ngăn ngừa dịch bệnh có thể làm xuất hiện vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.
Awa Aidara-Kane, đại diện của Tổ chức Y tế thế giới cho biết: Việc sử dụng một lượng lớn thuốc tăng trọng và các loại thuốc kháng khuẩn khác có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn kháng thuốc xuất hiện. Vi khuẩn này có thể lây lan sang người thông qua việc ăn các thực phẩm đã nhiễm vi khuẩn này hay qua tiếp xúc trực tiếp với gia súc, gia cầm hoặc qua môi trường.
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị Liên ngành Khoa học thường niên lần thứ 51 tổ chức tại Chicago.
WHO khuyến cáo con người cần hạn chế và thậm chí là hoàn toàn loại bỏ việc sử dụng các chất kháng sinh nhằm thúc đẩy tăng trưởng của gia súc gia cầm. Khi đó, nguy cơ xuất hiện và lây lan vi khuẩn kháng thuốc thông qua việc ăn các sản phẩm gia súc gia cầm mới được giảm thiểu.
Cơ quan này khuyến cáo việc hạn chế sử dụng loại thuốc kháng sinh được xem là có tầm quan trọng với sức khỏe con người như fluoroquinolones và kháng sinh cephalosporins thế hệ mới nhất.
Beth Karp, cán bộ cao cấp tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh của Mỹ cho biết: Chúng tôi hiện đang ghi nhận số ca kháng thuốc ngày càng tăng đối với thuốc kháng sinh thế hệ 3 và 4 cephalosporins ở các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella. Từ năm 2008 đến 2010, số ca kháng thuốc tăng từ 8 lên 24%. Chỉ riêng đối với sản phẩm là thịt gà, số ca kháng thuốc ở các trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella tăng từ 17 % năm 2008 lên 31% năm 2009.
Salmonella là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm tại Mỹ gây ảnh hưởng đến 1,2 triệu người mỗi năm, trong đó 23.000 người phải nhập viện và 450 người tử vong.
Vào cuối tháng 5, Hội người tiêu dùng nước Mỹ đã khuyến nghị lên Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ về hiện trạng sử dụng rộng rãi thuốc kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi và đề nghị Cơ quan này nỗ lực hơn nữa trong việc giảm thiểu tình trạng này.
Linh Chi – Theo physorg
4d08d5b8-690d-4082-a916-a80147767c03|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue