Chicuccntyhcm.gov.vn
Log in
Giới thiệu
Trao đổi
Quy trình ISO
Lịch làm việc
Hoạt động ngành
Hoạt động đoàn thể
Khoa học kỹ thuật
Kiến thức tiêu dùng
Lịch làm việc
Thông tin thị trường
Thư giãn
Thư viện
Tin tức hoạt động
Trả lời bạn đọc
WTO
Báo cáo tuần
Chương trình trọng điểm
Cơ sở an toàn dịch
Cơ sở an toàn thực phẩm
Cơ sở giết mổ
Cơ sở kinh doanh trứng gia cầm
Kho lạnh
Phúc đáp công văn - LTY
Thông tin dịch bệnh
Tình hình kiểm dịch
Tuyên truyền
Xử lý vi phạm
Động vật không còn được sử dụng để kiểm tra độc tố trong thuỷ sản có vỏ.
30. September 2011 00:00
Lượt xem: 3037
Comments (0)
Một phương pháp mới được phát triển gần đây để thử nghiệm các loại độc tố có thể gây bệnh nghiêm trọng ở người trong thuỷ sản có vỏ đang được áp dụng rộng rãi hơn trên hàu và sò điệp nhờ nghiên cứu do Trung tâm Khoa học Môi trường, Khai thác và Nuôi trồng thủy sản (CEFAS) thuộc Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm (Vương quốc Anh) thực hiện.
Các phương pháp thử nghiệm độc tố trước đó là một phân tích sinh học, có liên quan đến việc sử dụng chuột. Thử nghiệm mới không liên quan đến việc sử dụng bất kỳ loài động vật nào và phản ánh cam kết của Cơ quan trong việc giảm sử dụng động vật trong thí nghiệm nếu có các phương pháp thay thế phù hợp.
Trong những năm gần đây, công việc nghiên cứu do Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm tiến hành đã dẫn đến sự ra đời của một phương pháp thử nghiệm hóa học sử dụng sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC) vào chương trình giám sát chính thức nhằm phát hiện độc tố gây liệt cơ (PSP) trong các loài thuỷ sản có vỏ như vẹm., sò, móng tay, và trai cứng.
Công việc vẫn tiếp tục, cho phép sự mở rộng gần đây của phương pháp mới ở Anh, vào ngày 30/8 cho các loài thuỷ sản có vỏ thương mại quan trọng khác, bao gồm cả sò lược vua và sò lược hoàng hậu, hàu và bốn loài nghêu bổ sung. Các nỗ lực đang được thực hiện ở Bắc Ailen để thông qua phương pháp này cho các loài khác.
Vương quốc Anh là quốc gia thành viên đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) sử dụng phương pháp này như một phần của chương trình giám sát theo luật định.
Liz Redmond, Trưởng phòng Vệ sinh và Vi trùng học tại Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm, cho biết: "Cơ quan đặt tầm quan trọng rất lớn vào việc giảm sử dụng chuột trong phòng thí nghiệm. Đã có nhiều năm nghiên cứu để đảm bảo các kiểm tra hóa chất mới cũng có hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng như trước đây. Nỗ lực này là đáng giá và chúng tôi đang rất vui vì phương pháp mới có thể được mở rộng tới một quy mô lớn của thị trường thuỷ sản có vỏ".
NVA - theo Fis
a1436fee-caa6-40d1-9036-79b61c6bdbfd|0|.0
Khoa học kỹ thuật
Add comment
Name*
Required
Please choose another name
E-mail*
Required
Please enter a valid e-mail
Website
Please enter a valid URL
b
i
u
quote
Required
Comment
Preview
Comment
Notify me when new comments are added
The captcha text was not valid. Please try again.
Liên kết website
Chọn liên kết
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Your browser does not support the video tag.
Your browser does not support the video tag.
>
phuc tue