Một cuộc khảo sát Eurobarometer mới về sự lựa chọn của người tiêu dùng EU đối với các sản phẩm thuỷ sản khai thác và nuôi trồng cho thấy rằng người dân ở EU ăn hải sản khá thường xuyên, mặc dù khoảng cách sống xa biển đóng một vai trò trong tần xuất ăn cá của họ.
Điều tra về thái độ người tiêu dùng của EU cho thấy nguồn cung cấp bền vững là cần thiết.
Phần lớn người dân châu Âu nói rằng họ ăn cá vì sức khỏe của mình. Tiêu thụ cá cũng ngày càng tăng, với 42% người châu Âu ăn các sản phẩm cá khai thác/nuôi trồng ít nhất một lần một tuần ở nhà. Điều này nhấn mạnh sự cần thiết để đảm bảo nguồn cung cá bền vững vào thị trường EU.
"Cuộc khảo sát này giúp chúng ta thấy cách người châu Âu lựa chọn hải sản của họ. Điều này giúp thông báo các chính sách của chúng tôi. Chúng tôi phải đảm bảo rằng người tiêu dùng tiếp tục có nhiều loại hải sản chất lượng cao để lựa chọn. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết tâm để đạt được mục tiêu về khai thác bền vững vào năm 202 ", Ủy viên châu Âu về Môi trường, Hàng hải và Thủy sản Karmenu Vella tuyên bố.
Đa số người tiêu dùng cho biết họ muốn thử các sản phẩm và các loài mới, điều đó cho thấy tầm quan trọng và tiềm năng của nguồn đa dạng. Giảm sự phụ thuộc nhập khẩu bằng cách phát triển đánh bắt bền vững và nuôi trồng thủy sản ở EU một lần nữa được nhấn mạnh. 68% người tiêu dùng cho biết họ sẽ ăn nhiều cá hơn nếu giá thấp hơn.
Người dân chủ yếu mua hải sản tại các siêu thị, và trước hết họ xem xét đến hình thức của nó, sau đó vào giá cả và nguồn gốc của nó. Người châu Âu tin tưởng vào nội dung của nhãn mác, đặc biệt là khi các thông tin được cung cấp theo yêu cầu của pháp luật. 66% nghĩ rằng các thông tin về sản phẩm rõ ràng và dễ hiểu, cho thấy rằng quy định ghi nhãn EU đang có hiệu lực.
T.P - theo TheFishSite
Khoa học kỹ thuật
Add comment